Hướng Dẫn Pha Espresso Nhanh Chóng Với Máy OutIn Nano

Hướng dẫn pha cafe với máy outin nano, máy màu trắng

Chiếc máy pha cà phê OutIn Nano làm mưa làm gió, làm khó anh em bữa giờ đây rồi. Hôm nay District M sẽ hướng dẫn cách sử dụng chiếc máy này.
Đặc điểm của Outin Nano là máy one-shot nên mình có thể dùng với cà phê viên nén hoặc 1 lượng khoảng 8-10gr cà phê hạt.
Tùy gu uống cà phê của mình, anh em có thể tùy chọn loại hạt phù hợp với khẩu vị, cơ bản là arabica sẽ cho mùi thơm hơn và chua hơn, robusta sẽ đậm hơn, và đắng hơn.

OutIn Nano Hướng dẫn Sử dụng

Đối với cà phê hạt

Chọn hạt cafe

Anh em nên chọn hạt cà phê từ những nhà rang có kinh nghiệm và uy tín. Độ cháy khác nhau sẽ cho ra hương vị và chất lượng hạt cà phê khác nhau.

Xay hạt Cafe

Đối với máy xay, anh em có thể nhờ nhà rang xay sẵn theo đúng độ mịn của bột. Hoặc nếu anh em có kinh nghiệm xay cà phê, anh em có thể tự xay theo hướng dẫn và cảm nhận của bản thân để cho ra loại cà phê bột phù hợp với dạng espresso pha máy.

OutIn Nano Hướng dẫn Sử dụng

Đong và nén cafe

Sau khi cho cà phê bột vào basket, anh em dùng chính chiếc cup đong để nén cà phê lại. Lưu ý dùng lực vừa phải để cà phê không bị nén quá chặt.

OutIn Nano Hướng dẫn Sử dụng

Sau đó cho basket vào portafilter, mình tạm gọi là chén lọc. portafilter này chứa một cái chén lọc (giỏ lọc cà phê) nó có chức năng chứa bã cà phê trong quá trình chiết xuất cà phê espresso. Cụ thể, Portafilter khoá vào “đầu group” tương ứng của máy.

Vậy còn đối với cà phê viên nén thì sao?

Lựa chọn loại cafe viên nén

Đối với cà phê viên nén, anh em sẽ nhẹ nhàng và rảnh rang hơn rất nhiều.
Hiện tại District M đang có sẵn 2 loại cf đến từ nhà Mr. Rang, giá thành của phê viên nén cũng không quá đắt, khoảng 80 – 130k/ pack 10 viên. Ngoài ra các loại viên nén nhập khẩu khác sẽ có giá thành từ 15-25k/ viên.

OutIn Nano Hướng dẫn Sử dụng

Bỏ viên nén vào máy

Như đã giới thiệu, cà phê viên nén tiện lợi hơn và dễ dùng hơn, anh em chỉ cần bỏ vào trong adaptor( đi kèm theo bên trong hộp Outin Nano), bên trong có 3 lưỡi dao sẽ đâm thủng vỏ nhôm của viên cà phê, sau đó cho vào lồng máy y như khi pha với cà phê hạt.

OutIn Nano Hướng dẫn Sử dụng

Lock and load

Sau khi nén xong mình ráp basket/ adaptor vào trong máy, chén lọc của máy được hoàn thiện rất tốt nên anh em cứ việc vặn chặt lại, không sợ tình trạng bó cứng sau khi ép xong.

OutIn Nano Hướng dẫn Sử dụng

Pha với cả nước sôi lẫn nước nguội

Đối với nước nóng, OutIn Nano có thể pha hơn 200 shots cà phê bằng 1 thao tác đơn giản là double click trên nút nguồn của máy. Mỗi shots chỉ mất 30 giây để hoàn tất.

OutIn Nano Hướng dẫn Sử dụng

Đối với nước nguội, OutIn Nano có thể pha 3-5 shots cà phê tùy độ lạnh của nước. Cũng với 1 thao tác đơn giản: Giữ đè nút nguồn của máy trong 2s, máy sẽ tự đun nước và báo bằng tiếng “beep” khi đã đủ độ nóng, sau đó máy sẽ tự động chiết xuất cà phê. Cả quá trình này cũng chỉ mất khoảng 3 phút.

OutIn Nano Hướng dẫn Sử dụng

Thành phẩm là một ly cà phê espresso thơm ngon

Đối với pha bằng cà phê hạt, tự xay, lớp cream trong ly khá dày và đẹp, mùi thơm thoảng không bị khét.

OutIn Nano Hướng dẫn Sử dụng

Đối với cà phê viên nén thì ly cà phê thành phẩm có vẻ loãng, ít cream hơn nhưng vẫn rất thơm.

OutIn Nano Hướng dẫn Sử dụng

Tuỳ nhu cầu sử dụng, anh em có thể cân nhắc sử dụng loại cà phê nào hằng ngày hoặc loại cà phê nào dành cho dịp nào.
Ví dụ như khi ở nhà, anh em có thời gian nhiều, muốn trải nghiệm cà phê thơm hơn, chất lượng hơn thì nên dùng cà phê hạt, vì cà phê vừa xay xong là thơm ngon nhất.

Nhưng nếu một ngày đẹp trời anh em muốn đem máy đi dã ngoại, cần có hành trang gọn gàng, tiện lợi và nhanh chóng thì dùng cà phê viên nén. Hoặc ví dụ như lúc cần gấp 1 ly cà phê để chạy deadline,…

Trên đây là chia sẻ của mình về cách sử dụng máy pha cà phê OutIn Nano. chúc anh em chọn được gu cà phê ưng ý của mình. 

Anh em nghiên cứu thêm máy pha tại đây nhé: Máy pha cafe 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *