Fender Monterey Tweed phiên bản Limited: Cảm hứng từ chiếc Amp Fender huyền thoại

Fender-Monterey-Tweed

Fender Monterey Tweed: Dáng hình huyền thoại của thập niên 50

Không chỉ sở hữu chất lượng âm thanh tuyệt vời đậm chất Fender, dòng loa Monterey Tweed còn mang trên mình thiết kế của mẫu amplifer Fender Deluxe 5E3 1957 – một trong những dòng amplifier đáng mơ ước nhất những năm 1955 – 1960.

DistrictM-Fender-Amp-tweed

Từ những chiếc amplifier Fender Tweed đầu tiên …

Năm 1948, Fender ra mắt chiếc amplifier Fender TV Front Deluxe 5A3 với âm thanh cổng Overdrive được miêu tả là “thần thánh”: chất âm rất dày, rền và giòn giã, nói chung là cực ngầu! Với lớp vải tweed (tuýt) màu vàng mustard phủ véc-ni, Deluxe 5A3 nhanh chóng được mọi người ưa chuộng không chỉ bởi âm thanh mà còn bởi bề ngoài đặc biệt. Từ đó, dòng amplifier này được gọi là Tweed, dẫn tới bao nhiêu thiết kế ăn theo chất liệu của những hãng làm amplifier khác.

DistrictM-Fender-Amp

Khi nói tới Tweed amplifier là nói đến chất âm và vải Tweed!

(Fender TV Front Deluxe 5A3)

Từ 1948 cho tới 1954, Fender tiếp tục cho ra mắt những mẫu Deluxe 5B3, 5C3 với những cải tiến nhỏ trong phần âm thanh. Sau đó vào năm 1954, mẫu amplifier Tweed “Wide Panel” 5D3 xuất hiện với thiết kế 2 thanh chắn phía trên và dưới của mặt trước lớn hơn so với mẫu TV Front Deluxe, tiền thân của chiếc ampflier đã truyền cảm hứng cho thiết kế của Fender Montery Tweed.

DistrictM-Fender-Amp

Fender Deluxe 5D3 “Wide Panel”

… Cho tới thiết kế huyền thoại của những năm 55 – 60!

Xuất hiện vào năm 1955, Fender Deluxe 5E3 “Narrow Panel” đã trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Fender. Đối với nhiều cầm thủ thời bấy giờ, việc nắm trong tay 5E3 cũng giống như sở hữu một chiếc Chén Thánh.

Fender-Monterey-Tweed

Fender Deluxe 5E3 1957

Dòng amplifer Deluxe Tweed là một nguyên liệu không thể thiếu trong việc tạo ra chất âm “nhận diện thương hiệu” của những tay guitar nổi tiếng như Don Felder, Larry Carlton, Mike Campbell, Neil Young, … Cùng với thiết kế của mình, dòng Deluxe Tweed đã trở thành chuẩn mực trong những năm 55 – 60 của nền âm nhạc Rock’N’Roll, và cũng là thiết kế huyền thoại đã truyền cảm hứng cho sự xuất hiện của Fender Montery Tweed.

DistrictM-Fender-Amp

Thiết kế mặt trên của mẫu Fender Deluxe 5E3 1957

Fender Montery Tweed: Đưa concert những năm 50 vào không gian của bạn!

Dựa theo mẫu Fender Deluxe 5E3 1957, thiết kế của Fender Montery Tweed có phần bo viền phía trước nhỏ hơn so với tỉ lệ viền của mẫu 5E3, giúp cho tổng thể ngoại hình của chiếc loa trở nên sang trọng hơn. Không chỉ vậy, nhà sản xuất đã đưa logo của Fender xuống dưới và nằm trên mặt lưới, tạo cảm giác cổ điển nhưng vẫn hiện hữu đâu đó nét hiện đại.

Fender-Monterey-Tweed

Chất liệu vải tweed phủ véc-ni màu mustard quen thuộc của những chiếc Tweed amplifier ngày ấy được giữ nguyên trên thiết kế của Fender Montery Tweed. Mặt lưới của loa được hoàn thiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận với những đường đan chính xác. Phần bảng điều khiển có những chi tiết rất hoài cổ như núm vặn, đèn báo on/off và công tắc đều được tái hiện lại như nguyên bản mẫu 5E3 1957. Cuối cùng là điểm nhấn quan trọng nhất, dù là một dòng loa bluetooth dùng tại nhà, trên thiết kế của Fender Montery Tweed vẫn có tay cầm bằng da màu nâu sang trọng, như là một cách hoài niệm tới những biểu tượng Tweed Amplifier một thời làm mưa làm gió của Fender.

Fender-Monterey-Tweed
Fender-Monterey-Tweed
Fender-Monterey-Tweed

Với âm thanh đậm chất Fender, thiết kế mẫu mực dựa trên nguồn cảm hứng huyền thoại, Fender Montery Tweed luôn xứng đáng là một chiếc loa có chỗ đứng trong không gian của bạn.

Xem thêm nhiều dòng loa Fender tại DistrictM M: https://districtm.vn/loa-fender-audio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?