XÁCH MARSHALL KILBURN 2 ĐI CẮM TRẠI

KILBURN 2 ĐI CẮM TRẠI


Sáng nay trời khá mát mẻ, làm mình chợt nhớ có 1 buổi đi cắm trại tại Mũi Yến- Phan Thiết hồi sau Tết. Hôm đó là một buổi tối thứ 6, mình cùng mấy người anh em đam mê mô-tô phân khối lớn nhâm nhi vài lon bia gọi là đốt Tết, trong lúc cao hứng, cả nhóm đề nghị cùng nhau đi cắm trại 2 ngày, vì hôm sau đã là cuối tuần.

Nói là làm, cả nhóm thống nhất 5 giờ sáng hôm sau xuất phát. Mình được phân công phục vụ phần âm nhạc cho cả nhóm, yêu cầu phải đủ “đã” cho nhóm khoảng 10 người, thời gian nghe nhạc khoảng 12 tiếng.

Ban đầu mình tính chỉ mang Stockwell 2 đi vì bỏ vào balo quá gọn. Sau đó suy nghĩ lại thì với công suất của Stockwell 2 là ko đủ cho 1 không gian lớn ngoài trời. Mang Tufton thì lại quá bất tiện vì cả nhóm đều di chuyển bằng mô-tô.

Cuối cùng mình quyết định xách Marshall Kilburn 2 cho chuyến đi này. Killburn 2 dòng loa có pin tầm trung của Marshall chỉ nặng vỏn vẹn 2 ký rưỡi. Với kích thước 26x16x14cm (tính ra thể tích là chưa đến 6l), nếu nhét vào balo chỉ mới chiếm khoảng 1/2 diện tích. Thêm 2 bộ đồ và 1 số đồ dùng cá nhân là vừa đủ đầy balo.
Với khung hộp bằng gỗ và thiết kế bọc thép 4 góc của Killburn 2 chống va đập mạnh nên mình hoàn toàn yên tâm để em nó trong balo mà vô tư di chuyển.

Đúng 5 giờ sáng hôm sau, cả nhóm xuất phát như đã hẹn. Suốt một buổi du sơn ngoạn thủy vừa đi vửa nghỉ dọc đường, cuối cùng cũng đến được điểm cắm trại lúc 4h30 chiều.

Sau khi ngắm hoàng hôn siêu đẹp tại Mũi Yến thì anh em bắt đầu dựng trại, kiếm củi đốt lửa để làm tiệc BBQ. Mình băt đầu lên nhạc phục vụ anh em từ 5h chiều. Lúc đó pin của Kilburn 2 còn khoảng 90%. Dưới ánh trăng rằm tháng Giêng, cả nhóm gật gù cùng nhạc Rock liên tục max volume tới 10h đêm.

Giữa đất trời mênh mông gió lộng và sóng biển rì rào dưới bãi đá, mình có hơi lo là không nghe được nhạc nhưng có vẻ Killburn 2 đã làm tốt nhiệm vụ của mình khi chơi cho cả nhóm hơn 10 người nghe với tiếng bass, treble chắc khỏe không hề rè hay chói tai như loa kẹo kéo.
Đêm rằm gió se lạnh, trên trăng sáng vằng vặc, dưới lửa cháy bập bùng, xa nghe tiếng sóng vỗ, gần nghe tiếng đàn réo rắt từ chiếc loa cứ rót vào tai. Có lẽ không phải say rượu mà là say nhạc nên cả bọn cứ muốn ngồi mãi mà thôi. Cuối buổi chúng mình chuyển sang chill nhẹ với vài bản slow, ballad và kết thúc bằng mấy bản nhạc của Phạm Hoài Nam lúc 12h.


Lúc này sương đã xuống ướt hết mọi thứ nhưng với khả năng kháng nước chuẩn IPX2 của Kilburn 2 nên mình không phải lo ngại gì mấy.
Tíc tắc đã gần 12h rưỡi đêm, anh em quyết định dừng cuộc chill lại để nghỉ ngơi mai dậy sớm đón bình minh. Pin lúc này còn khoảng 50%.

5h sáng cả nhóm dậy sớm pha cafe, ngắm bình minh tiếp tục max volume vài bản rock “n” roll đầy năng lượng để chuẩn bị hành trình về nhà.


Tới 8h sáng, dung lượng pin xuống còn khoảng 30% và còn 10% lúc 9h hơn. Lúc này, anh em  bắt đầu nhổ trại, thu gom sạch rác, lên đường về lại Sài Gòn.


Tóm gọn lại là 90% Pin chơi max volume dc hơn 12 tiếng là quá xuất sắc cho một chiếc loa di động công suất 36W và kích thước tương đối gọn nhẹ.

Nếu theo thông số hãng đưa ra là chơi nhạc hơn 20h chắc để mức Volume trung bình. Marshall Kilburn 2 không làm mình thất vọng vì hiệu suất của e nó mang lại cho chuyến đi lần này.
Bài viết này là bài viết trải nghiệm thực tế của Ad và sắp tới sẽ chia sẻ thêm những dòng sản phẩm khác.
Chuyến đi lần sau nếu có xe bán tải đi cùng sẽ xách Tufton – được mệnh danh là King of Road.
Cảm ơn anh em đã chịu khó đọc đến đây.
Nếu thấy bài viết có ích hãy động viên bằng 1 nút like hoặc share nhé.

Toàn Trọc – Marshall Saigon

Thông số loa Marshall Kilburn II

  • Công suất: 1 x 20W woofer/2 x 8W tweeters. Tổng công suất 36W
  • Dải tần: 52 – 20.000Hz
  • Kết nối: Bluetooth 5.0 aptX/3.5mm input
  • Kích thước: 243 x 162 x 140 mm
  • Trọng lượng: 2.5kg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *