Nghệ sĩ Dzung ra mắt EP hoà tấu lấy cảm hứng từ nhảy sạp và múa xòe vùng Tây Bắc

dzung-dzanca-dzanvu

Theo sau album “Dzanca”, nghệ sĩ guitar Dzung tiếp tục thể hiện tâm huyết kết hợp âm nhạc dân gian Việt Nam với dòng nhạc Progressive Metal và World Music trong live EP “Dzanca Dzanvu (Live in HOZO)”. 

Trở lại tháng Mười Hai năm ngoái, nghệ sĩ guitar Dzung từng được giao trọng trách mở màn cho Lễ hội Âm nhạc HOZO tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Phần trình diễn công phu kéo dài hơn 45 phút có sự tham gia của một tập thể bao gồm 50 con người. Trong đó, Dzung và các cộng sự đã thể hiện lại nhạc phẩm thuộc album solo “Dzanca” lên kệ năm 2021 cùng bản hòa tấu mới “Múa Sạp Xòe Hoa”. Sắp tới đây, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức lại một phần của set diễn này thông qua Live EP mang tên “Dzanca Dzanvu (Live in HOZO)” phát hành vào ngày 10/4.

Live EP “Dzanca Dzanvu (Live in HOZO)” mang đến ba ca khúc lần lượt là “Xe Chỉ Luồn Kim”, “Trống Cơm” và “Múa Sạp Xòe Hoa”. Tất cả nhạc phẩm này đều được thu âm trực tiếp trên sân khấu của Lễ hội Âm nhạc HOZO vào năm ngoái. Trong đó, “Múa Sạp Xòe Hoa” là track chủ đề lấy cảm hứng từ điệu nhảy sạp và giai điệu múa xòe vốn đã gắn liền với dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc. Bản hòa tấu mới nhất ra đời từ ý tưởng sử dụng sạp tre như một loại nhạc cụ, kết hợp với dàn trống Drumline (trống diễu hành), trống Taiko cũng như nhiều nhạc cụ dân tộc & phương Tây. Bên cạnh đó, tiết mục còn có sự hỗ trợ đến từ dàn đồng ca thiếu nhi, NSƯT Hải Phượng, drummer Cường Nhóc, bassist Vinh Cóc…

Chia sẻ cảm xúc về dự án, nam nghệ sĩ viết trên trang cá nhân: “Thu âm, ghi hình và phát hành một live album là điều Dzung đã mong muốn từ rất lâu. Thật vui mừng khi ngày hôm nay tôi có thể giới thiệu tới mọi người live EP “Dzanca Dzanvu (Live in HOZO)”. Bản thân tôi cũng đắn đo rất nhiều khi lần đầu tiên giới thiệu một nhạc phẩm mới bằng bản thu âm live chứ không phải bản thu âm trong studio như thường lệ. Nhưng bầu năng lượng tuyệt vời trên sân khấu “Múa Sạp Xòe Hoa” trở thành động lực to lớn thúc đẩy tôi quyết tâm “phá lệ”“.

Live EP “Dzanca Dzanvu (Live in HOZO)” sẽ phát hành dưới định dạng CD vật lý, USB và đồng thời cũng ra mắt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Ngoài ra, nghệ sĩ Dzung còn có kế hoạch tung ra một video dành riêng cho dự án được hậu kỳ trong suốt 3 tháng với thời lượng hơn 21 phút.

Link đặt Dzanca Dzanvu tại đây: https://districtm.vn/dzung-dzanca-dzanvu

Nguồn: Thể Thao Văn Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

District M xin chào, chúc bạn 1 ngày luôn vui!