Pro-ject ra mắt mâm than đặc biệt: The Dark Side of the Moon

Mam than Pro-ject The Dark Side of the Moon Turntable

Đối với những người yêu thích âm nhạc rock, Pink Floyd là một tượng đài âm nhạc không thể không biết. Được thành lập tại London vào năm 1965, ban nhạc này nhanh chóng thu hút sự chú ý với những buổi biểu diễn “ảo giác” tiên phong tại Anh, và họ đã trở thành biểu tượng hàng đầu của thể loại progressive rock.

Đến năm 2013, Pink Floyd đã bán được hơn 250 triệu đĩa trên toàn thế giới, biến họ thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất mọi thời đại. Hai album nổi tiếng của họ, The Dark Side Of The Moon và The Wall, đã được giới phê bình âm nhạc đánh giá cao và nằm trong danh sách album hay nhất mọi thời đại. Đặc biệt, The Dark Side Of The Moon, album thứ tám của họ, phát hành vào ngày 1 tháng 3 năm 1973, không chỉ nổi tiếng với âm nhạc mà còn với bìa đĩa nổi tiếng mang hình ảnh một lăng kính bí ẩn phản chiếu ánh sáng vào không gian. Đây là một chủ đề kỳ diệu và huyền bí minh họa thế giới âm thanh phức tạp của ban nhạc.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra mắt album này, Pro-Ject Audio System đã hợp tác và sản xuất một mâm than đặc biệt để tôn vinh album The Dark Side Of The Moon của Pink Floyd.

Mam than Pro-ject The Dark Side of the Moon Turntable 1

Điểm đặc biệt và phân biệt của mâm than “The Dark Side Of The Moon” nằm ở khả năng tái tạo hình ảnh của một chùm ánh sáng trắng tán xạ thành chùm quang phổ chỉ bằng một cú nhấn công tắc. Mâm than được trang bị đèn nền LED cầu vồng có thể điều chỉnh độ sáng, mang lại hình ảnh tuyệt đẹp khi đĩa vinyl quay.

Mam than Pro-ject The Dark Side of the Moon Turntable

Tính đến từng chi tiết trong thiết kế của mâm than, Pro-Ject đã sử dụng các vật liệu chất lượng cao để nắm bắt bản chất của tác phẩm nghệ thuật. Chân đế của nó được làm từ gỗ MDF dày 28mm, tạo nền hoàn hảo với khả năng hấp thụ cộng hưởng. Bên trên là một tấm hình tam giác mô phỏng lăng kính. Đĩa vinyl dày 10mm được kết hợp với đĩa phụ bằng nhôm nguyên khối. Trục bằng thép không gỉ của đĩa phụ được đặt trong ống lót bằng đồng. Để đảm bảo tốc độ ổn định, đai silicon phẳng tạo kết nối với động cơ AC.

Mam than Pro-ject The Dark Side of the Moon Turntable

Pro-Ject đã thể hiện sự sáng tạo qua thiết kế độc đáo của mâm than, bao gồm phần tone-arm acrylic độc đáo. Sự kết hợp giữa các bộ phận bằng nhôm màu đen và acrylic tạo nên một cái nhìn hấp dẫn và độc đáo. Phiên bản đặc biệt của đầu kim Pick it PRO đi kèm được điều chỉnh để hoàn hảo cho ý tưởng tổng thể và mang lại âm thanh phong phú mà bạn mong đợi từ mâm than The Dark Side Of The Moon.

Mam than Pro-ject The Dark Side of the Moon Turntable

Mâm than cũng mang lại sự linh hoạt với khả năng chuyển đổi giữa hai tốc độ quay đĩa là 33 rpm và 45 rpm thông qua bộ điều khiển tốc độ điện tử, đảm bảo sự ổn định. Mâm than có trọng lượng 6kg, giúp cải thiện hiệu suất và âm thanh.

The Dark Side Of The Moon cũng sẽ có mặt trong bộ sưu tập Nghệ sĩ khác của Pro-Ject, bao gồm Metallica và The Beatles. Tất cả những phiên bản này đều được sản xuất thủ công tại Châu Âu với số lượng giới hạn và có giá bán 1.999 USD cho mỗi chiếc.

 

Xem nhiều mẫu mâm than của Pro-ject tại: https://districtm.vn/mam-dia-than/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

District M xin chào, chúc bạn 1 ngày luôn vui!