Nhân đôi trải nghiệm Album The BEATLES – Trắng (The BEATLES – The White Album) cùng mâm than Pro-ject

Nếu các bạn là fan Rock n Roll thì chắc hẳn các bạn cũng là fan của The Beatles. Nếu các bạn là fan của The Beatles thì chắc hẳn các bạn cũng biết The White Album. Hôm nay District M xin giới thiệu đến các bạn một vật phẩm nhằm kỷ niệm 50 năm ra đời album huyền thoại này.

Đôi điều về Album Trắng

Tên chính xác của album này là: The BEATLES. Gọi là The White Album là vì toàn bộ bìa album chỉ có màu trắng trơn, chỉ duy nhất cái tên “The Beatles” được dập nổi ở góc dưới bên phải trên bìa đĩa và một dãy số mờ mờ.

“The White Album” (Album Trắng) được phát hành ngày 22/11/1968. The Beatles có tổng cộng 34 bài hát mới được phát hành năm 1968 và 30 trong số đó nằm trong The White Album. Điều này lý giải tại sao The White lại là một album kép, tức là có tận 2 đĩa.

Drama! Thời gian ghi âm kéo dài từ 30/5 tới 13/10/1968. Sau khi hoàn tất công việc, mọi người mâu thuẫn về việc phát hành album dưới dạng một đĩa hay hai đĩa. Chưa hết, ban nhạc còn tranh cãi về bìa album. Có ý kiến là làm bìa album trong suốt để có thể nhìn thấy bức ảnh màu bên trong.

Trong cả 30 bài hát, không có bài hát nào có sự tham gia của cả bốn thành viên mà thay vào đó là bài hát của từng cá nhân. Tuy nhiên, người hâm mộ coi 30 bài hát này là những tuyệt phẩm, là đỉnh cao sự nghiệp của The Beatles.

Tổng cộng, The White Album có 9 tuần ở vị trí quán quân. Album bán được 9,5 triệu bản tại Mỹ và là album được chứng nhận nhiều nhất của nhóm với 19 lần được chứng nhận là đĩa bạch kim.

Pro-ject 2Xperience The Beatles White Album

Với sự hợp tác của Universal Music Group và The Beatles, để kỷ niệm 50 năm Album Trắng mang tính biểu tượng của The Beatles, Pro-Ject đã tạo ra một kiệt tác dựa trên mẫu mâm than Pro-ject 2Xperience và The White Album. Bản kỷ niệm này chỉ được sản xuất 500 bản trên toàn thế giới.

Bản thân bàn xoay được giữ gần như hoàn toàn bằng màu trắng, ngay cả tay cần và đầu kim cũng đợi đổi thành màu trắng để thể hiện sự tôn vinh đối với album tuyệt vời này.

Chiếc mâm này có thân bằng gỗ MDF trọng lượng nặng rất cứng và có tính cộng hưởng cực thấp. Platter được làm bằng acrylic để cải thiện âm thanh và đem lại vẻ ngoài đặc biệt khó quên. Ngay trên Platter, các bạn có thể nhận thấy Pro-ject đã đặc biệt sản xuất khối chặn T-clamp màu trắng nhằm giữ chặt đĩa vinyl trên platter và giúp giảm hiện tượng cộng hưởng không mong muốn.

Phiên bản mâm than Pro-ject 2XperienceSB Beatles White Album được truyền động bằng dây đai với bộ điều khiển động cơ chính xác và thay đổi tốc độ điện tử. Đầu kim Ortofon 2M màu trắng đã được sản xuất chỉ dành cho bàn xoay đặc biệt này.

Với thiết kế giữ hầu như hoàn hảo tinh thần của album Trắng, mâm than Pro-ject 2Xperience The Beatles White Album này xứng đáng là niềm ao ước đối với các fan trung thành của The Beatles.

Tính năng

  • Phiên bản đặc biệt của 2Xperience SB
  • Giới hạn chỉ 500 chiếc trên toàn thế giới
  • Điều khiển tốc độ điện tử với 2 cấp 33/45 vòng / phút
  • Thớt (Platter) bằng acrylic trọng lượng lớn
  • Ròng rọc truyền động được cắt bằng kim cương
  • Kẹp ghi kèm theo kẹp chặt bản ghi vào đĩa
  • Khung máy MDF giảm tối thiểu rung động do cộng hưởng.
  • Tay cần nhôm Evoclass 9” dành cho Audiophile
  • Vòng bi báo động ngược (chất lượng ABEC 7)
  • Đầu kim Ortofon 2M màu trắng được gắn sẵn

Thông số kỹ thuật

Tốc độ33, 45 (Cơ chế thay đổi điện tử)
Nguyên lý truyền độngĐai cua-roa
Thớt (PlatterNhựa Acrylic đường kính 300 mm
Bạc-đạn chínhThép không rỉ
Wow & flutter33: ±0.12%, 45: ±0.11%
Phương sai tốc độ33: ±0.12% 45: ±0,28%
Tỷ lệ S/N70 dB
Tay cần9” EVO, Aluminium
Biên độ tay cần230 mm
Độ tì tay cần8.5 g
Overhang18.0 mm
Tracking force range10 – 30 mN
Phụ kiện kèm theoBộ nguồn 15V DC/ 800mA, Nắp chắn bụi
Công suất tiêu thụ4 Watts max / < 0.5 Watt standby
Kích thước460 x 133 x 360 mm (Dài x Cao x Rộng)
Trọng lượng8 kg

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu mâm than khác từ Pro-ject tại https://districtm.vn/audio/ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *