Amazon Alexa là gì? Có tính năng nổi bật nào?

amazon-alexa-la-gi-co-tinh-nang-noi-bat-nao

Amazon Alexa là một sản phẩm của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Amazon. Nếu bạn đã từng nghe đến Amazon Alexa nhưng lại không biết sản phẩm này là gì, có tính năng ra sao thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Amazon Alexa là gì?

Amazon Alexa, hay được gọi tắt là Alexa, tương tự như Siri hay Google Assistant, là trợ lý ảo được phát triển bởi Amazon, được sử dụng lần đầu tiên trên loa Amazon Echo và loa thông minh Amazon Echo Dot được phát triển bởi Amazon Lab126.

Bạn có thể tương tác với Alexa bằng giọng nói, yêu cầu thực hiện các việc như chọn bài hát, lên danh sách cần làm, cài đặt báo thức, phát podcast, đọc sách, cung cấp thông tin thời tiết, giao thông, thể thao và tin tức hiện tại. Alexa cũng hoạt động như một trung tâm điều khiển trong căn nhà có nhiều thiết bị thông minh, nhận lệnh của bạn và điều khiển các thiết bị khác. 

Tại các thiết bị có cài đặt Alexa, bạn kích hoạt bằng cách gọi tên “Alexa”. Trên một số thiết bị khác như điện thoại iPhone hay điện thoại Android, bạn phải bấm nút để kích hoạt chức năng nghe của Alexa. Hiện tại, Alexa có thể hiểu và giao tiếng bằng các tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Nhật Bản và Hindi.

Các tính năng nổi bật của Amazon Alexa

Alexa có thể thực hiện một số chức năng đặt trước như đặt hẹn giờ, chia sẻ thời tiết hiện tại, tạo danh sách, truy cập các bài viết trên Wikipedia và nhiều thứ khác.

marshall_actonII_voice_alexa_lifestyle

Cung cấp thông tin

Alexa có thể trả lời các câu hỏi từ toán học, khoa học, thiên văn học, kỹ thuật, địa lý, lịch sử cho đến các câu hỏi như nhà hàng gần bạn, nhà sách ở khu vực kia và hơn thế nữa với sự kết nối với hệ thống dữ liệu Wolfram Alpha nổi tiếng.

Ngôi nhà thông minh

Alexa có thể tương tác với các thiết bị từ một số nhà sản xuất gồm SNAS, Fibaro, Belkin, ecobee, Geeni, IFTTT, Insteon, LIFX, LightwaveRF, Nest, Philips Hue, SmartThings, Wink, và Yonomi. Bạn chỉ cần kết nối các thiết bị có tương thích với Alexa, và ra lệnh cho Alexa để điều khiển thiết bị từ xa vô cùng tiện lợi.

Đặt hàng

Từ tháng 5 năm 2017, Alexa kết nối với Domino’s Pizza, Grubhub, Pizza Hut, Seamless và Wingstop để giúp khách hàng đặt đồ ăn nhanh chóng và tiện lợi hơi. Bạn ra lệch cho Alexa và Alexa sẽ gửi thông tin đến các cửa hàng để vận chuyển đồ ăn đến cho bạn mà không cần phải gọi điện hay thao tác trên thiết bị khác.

Âm nhạc

Alexa kết nối với rất nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến gồm Prime Music, Amazon Music, Amazon Music Unlimited, Apple Music, TuneIn, iHeartRadio, Audible, Pandora và Spotify Premium. Bạn chỉ cần gọi Alexa và ra lệch bật bài hát mà bạn muốn nghe vô cùng tiện lợi.

Thông tin thể thao

Khi nhận yêu cầu, Alexa sẽ cập nhật thông tin thể thao mới nhất cho bạn. Danh sách hiện nay gồm có các một số giải đấu nổi tiếng như Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, Giải bóng đá nhà nghề Mỹ, Giải bóng chày Major League… và đang ngày càng tăng thêm.

Nhắn tin và gọi điện

Nếu người nhận cũng sử dụng Alexa, bạn có thể ra lệnh cho Alexa gửi tin nhắn như một cuộc hẹn, một lời nhắc và Alexa bên người nhận sẽ truyền thông điệp đó giúp bạn.

Những thiết bị tương thích với Amazon Alexa

Các thiết bị có nhãn “WORK WITH amazon alexa” như bên dưới sẽ có khả năng tương thích với Amazon Alexa. Với sự tiện lợi của Alexa thì ngày càng có nhiều nhà sản xuất đã, đang và sẽ tích hợp trợ lý ảo này vào thiết bị của mình để tăng sự cạnh tranh, đem đến lợi ích cho người sử dụng.

marshall_actonII_voice_alexa_lifestyle

Các dòng loa Marshall tích hợp Amazon Alexa: Marshall Acton II Voice Alexa, Marshall Stanmore II Voice Alexa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?