Trải Nghiệm Loa Bowers & Wilkins 606 S2 Anniversary Edition

Bowers & Wilkins 606 S2 Anniversary Edition

606 S2 Anniversary Edition là phiên bản kỉ niệm được làm lại và nâng cấp từ người “đàn anh” 606 – mẫu loa được trao giải thưởng “Hall of Fame” vào năm 2019, đến từ Bowers & Wilkins. Không chỉ được bổ sung những chi tiết mới về mặt ngoại hình, 606 S2 Anniversary Edition còn có những cải tiến về mặt công nghệ bên trong, trở thành một trong những bộ loa bookshelf mang khả năng trình diễn vượt trội so với phân khúc của mình.

Về Thiết Kế

Về thiết kế bên ngoài, chúng ta có thể thấy được Bowers & Wilkins đã bổ sung 2 “lớp áo” mới được hoàn thiện bằng màu Oak (gỗ Sồi) và Red Cherry (gỗ Anh Đào), đi cùng với 2 sự lựa chọn đen và trắng hiện có.

Bowers & Wilkins 606 S2 Anniversary Edition

Đồng thời, trên vòm loa Tweeter còn được khắc dòng chữ “600 Series Anniversary Edition” để đánh dấu ngày kỉ niệm của dòng loa có 25 tuổi đời này. Có thể thấy, những thay đổi tuy đơn giả nhưng vẫn làm cho người dùng cảm giác được tầm quan trọng và sự chỉnh chu của Bowers & Wilkins đối với cột mốc đáng nhớ của mình.

Về Cấu Hình Loa

606 S2 Anniversary Edition được trang bị củ loa Tweeter 25mm với màng loa bằng nhôm, kết hợp với củ loa Mid – Woofer “Continuum” 165mm. Ngoài ra, một cổng thoát hơi được trang bị ở phía sau nhằm điều chỉnh âm trầm, và người dùng cũng có thể sử dụng các nút xốp để chặn cổng thoát hơi này nếu cảm thấy cần giảm bớt âm trầm.

Bowers & Wilkins 606 S2 Anniversary Edition

Điểm nâng cấp duy nhất ảnh hưởng đến chất âm chính là sự cải tiến ở mạch Crossover. Theo đó, Bowers & Wilkins đã hợp tác với nhà sản xuất tụ lọc nổi tiếng Mundorf đến từ Đức và trang bị cho 600 Series “Anniversary Edition” những chiếc tụ bypass mới, đồng thời hầu hết tất cả các tụ điện và linh kiện trên bo mạch phân tần đều được nâng cấp. Điều này tương tự với dòng loa vừa được trình làng gần đây của Bowers Wilkins là dòng 700 Series Signature.

Bowers & Wilkins 606 S2 Anniversary Edition

Ngoài những điều trên, 606 S2 Anniversary Edition vẫn thừa hưởng những yếu tố kĩ thuật của “người tiền nhiệm” 606 – bao gồm độ nhạy, đáp tuyến tần số, công suất hoạt động… Tuy vậy, 606 S2 Anniversary Edition mang lại những sự cải tiến cực kì ấn tượng mà chúng tôi sẽ đề cập đến sau đây.

Trải nghiệm âm thanh

Chúng tôi đã sử dụng 2 hệ thống để trải nghiệm âm thanh của 606 S2 Anniversary Edition, hệ thống thứ nhất bao gồm mẫu streamer Naim ND555/555 PS DR cùng ampli  Burmester 088/911 Mk3 amplifier, và hệ thống thứ 2 “bộ đôi âm nhạc” của Marantz CD6007 / PM6007. Kết quả cho thấy mẫu loa hoạt động tốt với cả 2 hệ thống, và đã mang lại khả năng trình diễn ngoạn mục, gây một sự bất ngờ rất lớn đối với chúng tôi.

Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở dải trầm của loa. Âm bass của 606 S2 Anniversary Edition trở nên chi tiết hơn và được kiểm soát chặt chẽ hơn. Ban đầu, “người tiền nhiệm” 606 có vẻ chiếm ưu thế hơn đôi chút, nhưng theo thời gian, âm bass của mẫu loa Anniversary Edition trở nên rõ ràng hơn, sâu sắc hơn và đáng chú ý hơn cả.

Bowers & Wilkins 606 S2 Anniversary Edition

Khi trải nghiệm bản nhạc “The Scotts”, mọi người sẽ nhận thấy được âm bass trở nên mạnh mẽ và nhiều tầng lớp hơn. Khi so sánh giữa 2 phiên bản, chúng tôi cảm thấy âm thanh của phiên bản tiêu chuẩn trở nên mờ và đục hơn so với phiên bản S2 Anniversary. Ngoài ra, việc gia tăng khả năng kiểm soát ở dải trầm cũng đã giúp cho củ loa hoạt động nhịp nhàng và nhanh nhẹn hơn.

Đến với dải trung, giọng hát của ca sĩ trở nên tinh tế và trong hơn rất nhiều, người dùng có thể dễ dàng nghe thấy những thay đổi trong ngữ điệu và tông giọng của người biểu diễn. Nói chung, 606 S2 Anniversary Edition cung cấp cái nhìn rõ ràng hơn cho bản thu và mang lại âm thanh tổng thể cân bằng hơn.

Bowers & Wilkins 606 S2 Anniversary Edition

Sự khác biệt càng trở nên rõ rệt hơn với bản nhạc “The Road” trong bộ phim cùng tên,được trình bày bởi Nick Cave and Warren Ellis. Ngay từ những phím đàn Piano đầu tiên trong bản nhạc đã khiến cho chúng tôi cảm giác bất ngờ. Âm nhạc phát ra rất chắc chắn và cô đọng, nhưng vẫn giữ được độ tự nhiên và trung tính của âm bass và âm trung – trầm.

Qua đến bản nhạc Opera “Carmen” của nhà soạn nhạc Bizet, 606 S2 Anniversary Edition đã hoàn toàn chinh phục chúng tôi với sự năng động của mình. Mẫu loa mang đến âm thanh đầy uy lực và không gặp khó khăn nào trong việc tái tạo lại những “siêu âm” quy mô lớn của một bản Opera. Khi âm thanh phát ra, mẫu loa tạo cho người nghe một cảm giác rất điềm tĩnh và hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ dù là âm thanh được tái tạo như thế nào. Đây là một điều rất ấn tượng với một mẫu loa kệ.

Bowers & Wilkins 606 S2 Anniversary Edition-7

Một điểm nổi bật khác của mẫu loa chính là sự rõ ràng của các nhạc cụ phía sau âm nền. Theo đó, 606 S2 truyền tải kết cấu nhạc cụ chi tiết hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm, cũng như thể hiện rõ ràng vị trí của các nhạc cụ trong sân khấu âm thanh, góp phần nâng cao khả năng tái tạo âm hình của hệ thống.

Bowers & Wilkins 606 S2 Anniversary Edition

Mẫu loa 606 tiêu chuẩn là một bộ loa rất tốt, nhưng có thể thấy phiên bản mới này tốt hơn trên mọi phương diện. Đây là một sự ngạc nhiên rất lớn với chúng tôi khi những thay đổi kĩ thuật thoạt nhìn không quá lớn, nhưng lại tạo nên một sự khác biệt vượt bậc toàn diện ở mọi mặt.

Nguồn: What Hi – Fi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *